Phân biệt loa Edifier xách tay và chính hãng

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 2 loại sản phẩm của Edifier chia theo xuất sứ là phân phối chính thức và xách tay. Bài viết này sẽ giúp các bạn phân biệt 2 loại sản phẩm này cũng như để lựa chọn chúng cho phù hợp.

Về hình thức

Phân phối chính thức là việc một đơn vị đứng ra thỏa thuận, hợp đồng với công ty sản xuất về để được phép nhập khẩu và bán sản phẩm tại một thị trường trong thoả thuận.

Xách tay là việc một đơn vị mua sản phẩm trực tiếp từ công ty sản xuất hoặc của một đơn vị phân phối dưới tư cách cá nhân, sau đó mang sản phẩm về qua đường tiểu nghạch và kinh doanh mà không có sự công nhận chính thức từ phía công ty sản xuất.

Về giá thành

Thực tế là giá nhập vào của hàng chính hãng và hàng xách tay cũng không khác nhau là mấy, chủ yếu là thoả thuận số lượng nhập. Nhưng giống bao nghành hàng khác, hàng chính hãng do phải chịu thuế nhập khẩu, chi phí bán hàng, cũng như chiết khấu bán hàng cao nên giá bán lẻ cao hơn đáng kể so với hàng xách tay.

Về sản phẩm

Như đã giải thích ở trên, dù khác nhau về con đường tới người tiêu dùng, nhưng nguồn gốc đều từ công ty sản xuất, nên chất lượng là như nhau. Tuy nhiên với sản phẩm loa Edifier, hàng xách tay có chữ trên vỏ hộp, sách hướng dẫn, mặt sau của loa là chữ Trung Quốc. Nguyên nhân là do đây là chiến lược marketing ưu ái thị trường nội địa của Edifier, giúp người dùng trong nước dễ tiếp cận sản phẩm hơn giống như các hãng LG, Samsung, Toshiba, Misubitshi… đã làm.

phan biet loa edifier chinh hang edifier xach tay
Edifier Global phản hồi câu hỏi về sự khác nhau giữa loa Edifier chính hãng và xách tay

Thường các mẫu loa Edifier chính hãng giống hệt nhau như Edifier R1200TII, Edifier R1600TIII, Edifier R1700BT, Edifier R2000DB, Edifier S1000, Edifier S880. Một số mẫu cao cấp thì Edifier bỏ bớt tính năng trên phiên bản nội địa như Edifier S2000MKII (Edifier S2000Pro), Edifier S3000 (Edifier S3000Pro) hoặc có các biến thể riêng như Edifier S1000MA, Edifier S2000V2

Chính sách bảo hành

Sản phẩm loa Edifier cũng như các hãng loa khác đều gặp rất ít trường hợp phải bảo hành trong thực tế. Do vậy dù bảo hành chính hãng hay xách tay thì đều là sửa chữa, và thông thường thì đều là order part từ nhà sản xuất về để thay thế hoặc đổi mới cho khách hàng.

Tại Việt Nam, sản phẩm Edifier được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty SVHouse và có giá bán lẻ khá cao, thường bằng 120% đến 150%, có những sản phẩm giá cao gần 200% so với giá bán lẻ chính thức của Edifier tại các nước khác khác. Từ đầu năm 2018, một số đơn vị đã xách tay được các sản phẩm của Edifier và mang đến cho người dùng một lựa chọn về đồ âm thanh tốt hơn rất nhiều cũng như tác động làm đơn vị phân phối chính thức phải hạ giá bán.

Trên đây là bài viết giải thích cũng như phân biệt loa Edifier chính hãng và loa Edifier xách tay, hy vọng bài viết giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *