Mới
Được xếp hạng 0 5 sao
9,500,000
Mới
Được xếp hạng 0 5 sao
Mới

Amplifier - Bộ khuếch đại

Amply karaoke 3 trong 1 CAF LOTUS 668

Được xếp hạng 0 5 sao
16,590,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF AT4-2000D

Được xếp hạng 0 5 sao
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF AT4-1000D

Được xếp hạng 0 5 sao
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF L20+

Được xếp hạng 0 5 sao
31,000,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF X4-1500

Được xếp hạng 0 5 sao
35,000,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF X4-1000

Được xếp hạng 0 5 sao
32,000,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF X2-1800

Được xếp hạng 0 5 sao
29,000,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF KING 4.8

Được xếp hạng 0 5 sao
20,000,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF KING 2.8

Được xếp hạng 0 5 sao
18,000,000
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF D804

Được xếp hạng 0 5 sao
Mới

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất CAF D602

Được xếp hạng 0 5 sao
Mới
Được xếp hạng 0 5 sao
13,000,000
Mới
Được xếp hạng 0 5 sao
39,500,000
Mới
Được xếp hạng 0 5 sao
16,500,000

Karaoke là gì? Tìm hiểu chi tiết về karaoke

Karaoke là hình thức giải trí được nhiều người yêu thích hiện nay. Tuy nhiên còn rất nhiều điều thú vị về karaoke mà bạn chưa khám phá hết. Hãy cùng AudioPlus tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về karaoke

Khái niệm về karaoke

Karaoke được hiểu là hình thức hát theo bài nhạc đệm có sẵn với lời bài hát được chạy trên màn hình tương ứng. Thông thường, một bài hát được ghi âm đầy đủ sẽ bao gồm phần nhạc đệm của nhạc cụ và tiếng hát. Những bài hát chỉ có nhạc đệm mà không có phần tiếng hát được gọi là karaoke.

Từ karaoke gồm 2 phần: “kara” – có nghĩa là “không” và “oke” có nghĩa là “dàn nhạc” trong tiếng Nhật. Nhạc nền và lời nhạc đã được ghi âm có sẵn từ trước, còn người hát sẽ biểu diễn trực tiếp (thường không phải là ca sĩ chuyên nghiệp) với microphone.

Karaoke
Karaoke là hình thức hát theo bài nhạc đệm có sẵn

Nguồn gốc karaoke và quá trình phát triển

Karaoke có nguồn gốc ở Nhật Bản, nơi có nhiều quán bar chơi piano và đàn guitar truyền thống. Đây vốn là địa điểm giải trí yêu thích của các doanh nhân Nhật từ nhiều năm về trước. 

Vào năm 1971, ông Inoue Daisuke đã phát minh ra karaoke khi 31 tuổi. Là một người chơi keyboard suốt 15 năm cho một câu lạc bộ ở Nhật, do không biết đọc nhạc nên ông cảm thấy mệt mỏi khi mỗi lần đánh đàn cho khách liên tục. Việc này đã thôi thúc ông sáng chế ra chiếc máy karaoke đầu tiên. Từ đó đến nay, karaoke đã có những bước tiến xa về công nghệ và tính phổ biến trong cộng đồng. Ông Inoue Daisuke được trao giải Ig Nobel về hòa bình vào năm 2004 nhờ phát minh ra karaoke.

máy hát karaoke
Daisuke Inoue bên cạnh máy hát karaoke ban đầu có tên là Juke 8

Các cách hát karaoke

Ngày nay, công nghệ phát triển cho phép người dùng có sự lựa chọn đa dạng hơn, có thể hát karaoke bằng nhiều cách. Cụ thể:

  • Hát karaoke với dàn karaoke: bao gồm dàn loa karaoke gia đình, dàn loa karaoke dùng trong hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường, biểu diễn,…
  • Hát karaoke trực tuyến: bao gồm hát karaoke trên ti vi, máy tính; hát karaoke trên điện thoại thông minh,… Hình thức hát này sẽ cần có các thiết bị điện tử thông minh đi kèm và cần được cài đặt các phần mềm hỗ trợ hát karaoke. 
Dàn loa karaoke
Dàn loa karaoke gia đình phục vụ nhu cầu giải trí

Tuy nhiên dù là hát karaoke bằng hình thức nào, người dùng cũng đều phải cần đến beat karaoke. Đây là những bài hát karaoke hay nhất và thường được tổng hợp thành các danh sách để thuận tiện cho người sử dụng như: karaoke nhạc trẻ, karaoke nhạc vàng, karaoke hay cho nữ, karaoke dễ hát cho nam,…. 

Kể từ khi ra đời, các bài hát karaoke đã được chú trọng cải tiến rất nhiều. Thay vì chỉ chiếu lời bài hát trên nền sẵn thì ngày nay người ta thường lồng ghép trực tiếp lời bài hát vào video của chính ca sĩ thể hiện. Việc này mang đến trải nghiệm hát karaoke sống động và thú vị, cho người hát dễ hiểu và cảm nhận ý nghĩa của ca khúc hơn.

Lợi ích mà karaoke đem lại

  • Hát karaoke giúp xua tan áp lực căng thẳng: Theo kết quả của một số cuộc nghiên cứu, hát karaoke thường xuyên sẽ giúp giảm áp lực lên máu và điều hòa nhịp tim ổn định. Khi hát karaoke, không khí vào cơ thể nhiều hơn, các mạch máu sẽ hấp thụ oxy nhiều hơn thông thường. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực, căng thẳng, tinh thần được vui tươi, thoải mái.
  • Duy trì và gắn kết các mối quan hệ: Đây có thể nói là một trong những lợi ích thú vị nhất mà karaoke mang lại. Khi đi hát karaoke cùng nhau, mọi người sẽ trở nên gần gũi, thân thiết hơn. Những câu chuyện cũng được khơi gợi và dễ dàng chia sẻ cùng nhau. Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp hay gia đình, đối tác đều trở nên gắn bó, thân mật hơn.
Hát karaoke
Hát karaoke giúp các mối quan hệ khăng khít hơn
  • Karaoke tốt cho tim mạch và hệ hô hấp: Khi hát karaoke, do nhịp thở thay đổi nên dung tích của phổi sẽ sử dụng cho việc hít thở hoàn toàn. Lúc này, hệ thống hô hấp trong cơ thể sẽ làm việc hết sức để giúp người hát dễ thở, hấp thụ oxy và thải khí độc ra ngoài nhiều hơn.
  • Karaoke giúp duy trì sự trẻ trung: Khi hát karaoke, cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều nội tiết tốt giúp tinh thần sảng khoái vui tươi. Với những người hay căng thẳng, mệt mỏi thì ca hát thường xuyên sẽ giúp họ giải tỏa áp lực, tinh thần lạc quan. Hát karaoke sẽ khiến diện mạo của bạn vui vẻ và trẻ trung hơn.

Một số thiết bị karaoke cơ bản

Khi hát karaoke, bạn cần chuẩn bị những thiết bị cơ bản sau:

Loa karaoke

Loa karaoke là thành phần chủ chốt trong bộ dàn karaoke chuyên nghiệp. Loa karaoke có chức năng tiếp nhận thông tin để truyền phát âm thanh. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu loa karaoke khác nhau, loa đứng (còn gọi là loa full), loa nằm, loa cột, loa line array, loa siêu trầm.

Loa karaoke

Loa karaoke là thành phần không thể thiếu khi hát

Cục đẩy công suất

Đây là thiết bị xử lý trung tâm của dàn karaoke, có nhiệm vụ thu nhận tín hiệu đầu vào từ đầu hát và micro, sau đó xử lý thông tin và khuếch đại ra loa. 

Cục đẩy công suất cũng có rất nhiều kiểu dáng, thông số kỹ thuật khác nhau nên việc lựa chọn cũng cần kỹ lưỡng. Quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn cục đẩy tương ứng với loa và ngược lại loa phải phù hợp với cục đẩy.

Cục đẩy công suất
Cục đẩy công suất là thiết bị xử lý trung tâm của dàn karaoke

Microphone

Đây là thành phần có vai trò quan trọng và không thể thiếu trong bộ dàn karaoke hoàn chỉnh để thu giọng hát. Ngày nay đa số sử dụng mic không dây nên thành phần này lại thường được chia làm 2 thiết bị đó là micro và bộ thu. 

Mic không dây
Mic không dây VietKTV C200PRO

Bộ xử lý karaoke

Bộ xử lý này làm 2 nhiệm vụ chính:

  • Trộn tiếng nhạc với tiếng mic, giúp âm thanh đồng điệu.
  • Tạo hiệu ứng cho mic để tiếng mic được mềm mại hòa quyện vào tiếng nhạc.

Bên cạnh việc chọn lựa các thiết bị cho dàn karaoke như loa, amply, cục đẩy công suất, microphone,… thì người tiêu dùng ngày nay còn quan tâm đến thiết bị vang sốvang cơ. Đây là hai thiết bị quan trọng của dàn karaoke chuyên nghiệp hay bộ dàn thiết bị âm thanh. Vang số và vang cơ có khả năng trộn âm, xử lý âm thanh chuyên sâu và linh hoạt giúp người dùng trải nghiệm âm thanh tốt nhất.

Vang số, vang cơ
Vang số, vang cơ giúp xử lý âm thanh chuyên sâu

Loa karaoke di động, loa kéo

Loa kéo, loa karaoke di động là loại thiết bị all-in-one tích hợp tất cả trong một giúp khách hàng có thể trải nghiệm karaoke một cách đơn giản. Khi dùng loa karaoke di động, người dùng không cần nhiều thiết bị, thao tác sử dụng dễ dàng, thậm chí có thể mang ra ngoài trời mang đi du lịch…

Các loa karaoke di động, loa kéo hiện nay được trang bị nhiều cổng kết nối như Bluetooth, USB, thẻ nhớ SD, cổng âm thanh 3.5mm, mang lại sự linh hoạt trong việc kết nối với nhiều nguồn âm thanh khác nhau. Với giao diện thân thiện dễ sử dụng, các dòng loa karaoke di động, loa kéo không đòi hỏi kỹ thuật cao. Người dùng có thể nhanh chóng kết nối thiết bị và bắt đầu hát karaoke mà không cần cài đặt phức tạp.

Loa karaoke di động
Loa karaoke di động nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển

Mua dàn karaoke chính hãng tại đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để mua dàn karaoke chính hãng, uy tín và chất lượng, hãy đến với AudioPlus Việt Nam. Chúng tôi là địa chỉ phân phối các thiết bị âm thanh đến từ các thương hiệu lớn như Bose, JBL, Electro-Voice, Wharfedale, CAVS, DBAcoustic, GUTIN, KODA… với mức giá cạnh tranh nhất trị trường.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ trung, nhiệt tình sẽ giúp bạn chọn lựa được hệ thống âm thanh phù hợp với chi phí tốt nhất, hiệu quả cao nhất.

Các sản phẩm karaoke mà AudioPlus Việt Nam cung cấp luôn đa dạng về mẫu mã như dàn loa karaoke, dàn loa karaoke gia đình, loa karaoke, vang cơ, vang số, mic karaoke, mic không dây, loa siêu trầm, loa sub karaoke, loa kéo, loa karaoke di động…Khách hàng có thể lựa chọn thoải mái theo phân khúc giá cả mình mong muốn. Chúng tôi cam kết mang đến sự hài lòng cho khách hàng từ chất lượng sản phẩm đến dịch vụ trước và sau mua hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

AudioPlus Việt Nam