Hướng dẫn kết nối loa siêu trầm EDIFIER T5

Với trang bị kết nối của loa siêu trầm Edifier T5, nó có thể kết nối với tất cả các loa, hệ thống âm thanh để cải thiện âm trầm. Tuy nhiên tuỳ vào trang bị cổng kết nối của dàn âm thanh, hệ thống loa mà phương án kết nối là khác nhau. Nhưng về cơ bản là có phương án kết nối như sau:

TRƯỜNG HỢP 1

Loa/amply của bạn có trang bị cổng kết nối Subout

Ví dụ: Loa Edifier R1280DBs, loa Edifier R1700BTs, loa Edifier R1850DB

Cáp kết nối: Cáp AV tương đương, thường là cáp AV 3.5mm – RCA

Hướng dẫn kết nối loa siêu trầm EDIFIER T5
Kết nối loa siêu trầm Edifier T5, trường hợp loa/amply chính có đường subout

Đặc điểm: Đây là trường hợp dễ kết nối nhất và dễ căn chỉnh nhất và dễ chỉnh nhất. Thông thường, tín hiệu ra ở ngõ Subout cũng đã được điều chỉnh tần số sẵn (cắt tần, thậm chí là trên và dưới) để Sub dễ hợp với loa/amply chính. Do vậy khi ghép nối kiểu này, lỡ bạn có chỉnh không chuẩn lắm ở loa Edifier T5 thì ảnh hưởng cũng không quá nghiêm trọng tới tổng thể kết quả. Xem hình minh hoạ phía dưới.

Trường hợp này các tính năng trên loa chính/amply của bạn như  kết nối Bluetooth, Wi-Fi, Optical, Coaxial hoạt động bình thường. Khi bạn điều chỉnh Volume trên loa chính volume của Subwoofer cũng được thay đổi theo. Việc căn chỉnh trong trường hợp này là rất dễ, chủ yếu là bạn Volume của loa Edifier T5 cho thấy khi nào âm bass vừa nghe là được.

TRƯỜNG HỢP 2

Loa/amply của bạn không có cổng Subout như có cổng Signal Out hoặc Output

Ví dụ: 

  • Loa active của hãng AudioEngine như loa AudioEngine A2+, loa AudioEngine A5+ đều trang bị ngõ Signal Out
  • Các dòng amply Hi-Fi, Karaoke đều trang bị ngõ Rec Out, Pre Out hay Music Out

Cáp kết nối: Bạn cần cáp AV tương ứng, thường là cáp AV 2 đầu bông sen

Thực hiện: Dùng cáp kết nối cắm output từ loa/amply chính sang ngõ Signal In trên loa Edifier T5, xem hình minh hoạ bên dưới.

Hướng dẫn kết nối loa siêu trầm EDIFIER T5
Kết nối loa siêu trầm Edifier T5, trường hợp loa/amply chính không có đường subout nhưng có đường output

Đặc điểm: Vào trường hợp này mức độ dễ kết nối là tương đương với trường hợp 1. Bạn vẫn chỉ cần một sợi dây cáp AV có đầu cắm phù hợp để cắm từ ngõ Signal Out hoặc Output từ loa/amply của bạn vào cổng Signal In trên loa Edifier T5. Trường hợp này các tính năng trên loa chính/amply của bạn như  kết nối Bluetooth, Wi-Fi, Optical, Coaxial cũng vẫn hoạt động bình thường. Khi bạn điều chỉnh Volume trên loa chính volume của Subwoofer cũng được thay đổi theo.

Tuy nhiên thì trường hợp này hơi khó căn chỉnh một chút, lý do là tín hiệu âm thanh ở ngõ Signal Out/ Output trên loa hay amply ra đều là tín hiệu nguyên gốc chưa được cắt gọt cho phù hợp với loa/amply chính. Do vậy đòi hỏi bạn phải căn chỉnh trên Sub “kỹ” hơn.

TRƯỜNG HỢP 3

Loa, amply của bạn không trang bị cổng kết nối Subout hoặc Signal out

Ví dụ: Loa Edifier S880DB, Loa Edifier S1000MKII, Loa Edifier S2000MKIII

Cáp kết nối: Một cặp cáp AV bông sen hoặc cáp AV bông sen – 3.5mm

Thực hiện:

  • Đầu tiên bạn ghép nối nguồn phát của bạn vào ngõ Signal In trên loa Edifier T5
  • Tiếp theo cắm loa chính/amply của bạn vào ngõ Signal Out trên loa Edifier T5

Xem hình mình hoạ phía dưới:

Hướng dẫn kết nối loa siêu trầm EDIFIER T5
Kết nối loa siêu trầm Edifier T5, trường hợp loa/amply chính không có bất kỳ đường output nào

Đặc điểm: Đây là trường hợp khó nhất, tín hiệu ở nguồn phát của bạn bắt buộc phải là Analog (Bluetooth, Optical, Coaxial không được). Trường hợp này nếu loa của chính/amply của bạn gần như là chỉ bật tắt nguồn. Các tính năng Bluetooth, Optical, Coaxial, Wi-Fi là không thể sử dụng được, khi bạn sử dụng các tính năng này, loa Edifier T5 không nhận được tín hiệu và nó không hoạt động. Do mức Volume trên 2 loa cũng độc lập nên khi bạn điều chỉnh Volume trên loa chính hoặc trên loa Edifier T5, âm thanh của cả hệ thống cũng sẽ bị lệch bass treble và bạn mất ngưỡng lúc trước đã căn chỉnh do đó bạn chỉ nên điều chỉnh Volume từ nguồn phát.

Việc căn chỉnh để 2 loa hợp nhau cũng khó hơn do tín hiệu đầu vào cho loa Edifier T5 là tín hiệu nguyên bản không được cắt gọt cho phù hợp, tham khảo bài viết Hướng dẫn căn chỉnh loa subwoofer Edifier T5 tại đây.

Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn, nếu cần trợ giúp về loa Edifier T5 xin hãy liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của AudioPlus. 

 

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn kết nối loa siêu trầm EDIFIER T5

  1. Pingback: Hướng dẫn kết nối EDIFIER T5 - Edifier Chính hãng

Bình luận đã được đóng lại.