Hướng dẫn hát karaoke trên loa bluetooth EDIFIER – HIVI SWAN bằng ACNOS MI30s (có thể áp dụng cho loa khác)

Hát karaoke là một hình thức giải trí được rất nhiều người yêu thích. Ngày nay việc hát karaoke trên loa bluetooth trở nên phổ biến bởi tính đơn giản, tiện dụng và giá thành thấp. Trong bài viết này, AudioPlus sẽ hướng dẫn các bạn hát karaoke trên loa bluetooth của EDIFIER và SWAN với thiết bị vang số chỉnh cơ ACNOS MI30s.

Xem video hướng dẫn hát karaoke trên loa bluetooth EDIFIER – HIVI SWAN cực kỳ đơn giản:

1.Các thành phần cơ bản của một dàn karaoke

AudioPlus sẽ giải thích về các thành phần cơ bản của một dàn karaoke để các bạn đọc hướng dẫn dễ hiểu hơn. Một dàn karaoke đầy đủ sẽ gồm các thành phần sau:

 • (1) Loa (để phát ra âm thanh)
 • (2) Amply (để khuếch đại tín hiệu cho loa)
 • (3) Microphone (để thu tiếng của người hát)
 • (4) Thiết bị xử lý karaoke (còn gọi là karaoke processor hoặc karaoke effect processor, vang số hoặc vang cơ, để tạo hiệu ứng vang echo reverb cho tiếng hát và trộn tiếng hát và tiếng nhạc vào).
Hát karaoke trên loa bluetooth
Các thành phần của một dàn karaoke

Trường hợp đối với loa active nói chung, thì bản thân loa đã bao gồm thành phần (1) và (2), chúng ta chỉ cần thành phần (3) và (4) là có thể hát karaoke. Bạn có thể mua rời (tức là mua thiết bị karaoke chuyên nghiệp), khá đắt đỏ, cồng kềnh và khó vận hành. 

Hiện nay trên thị trường có sản phẩm vang số chỉnh cơ ACNOS MI30s chuyên để hát karaoke trên các loa bluetooth. Sản phẩm đã bao gồm 1 vang số chỉnh cơ và 2 tay microphone không dây. Có kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng, chất lượng ổn, giá thành hợp lý, rất phù hợp để hát karaoke trên các loa bluetooth của EDIFIER và SWAN. 

2. Các thiết bị cần có để hát karaoke trên loa bluetooth EDIFIER/SWAN

 • Loa bluetooth, loa active liền công suất: Trong bài viết này AudioPlus sẽ sử dụng loa EDIFIER S2000MKIII, hát karaoke trên loa Hivi Swan hoặc các loa khác bạn làm tương tự.

 

hát karaoke trên loa edifier
Loa EDIFIER S2000MKIII
hướng dẫn sử dụng acnos mi30s
Vang số chỉnh cơ giúp âm thanh hay hơn, lọc bỏ tạp âm
 • Cáp kết nối tín hiệu để kết nối từ ACNOS MI30s ra loa EDIFIER S2000MKIII. Trong bài viết này AudioPlus sử dụng cáp AV 1 đầu 3.5mm, 1 đầu RCA, cáp này có sẵn trong bộ phụ kiện của S2000MKIII hoặc MI30s.
Hát karaoke trên loa bluetooth
Cáp kết nối tín hiệu

3. Các bước thực hiện hát karaoke trên loa bluetooth EDIFIER/SWAN

 • Bước 1: Cắm cáp tín hiệu từ ngõ AUX out của ACNOS MI30s và ngõ Line 1 của EDIFIER S2000MKIII.
Hát karaoke trên loa bluetooth
Cần cắm cáp tín hiệu đúng vị trí
 • Bước 2: Bật nguồn ACNOS MI30s và EDIFIER S2000MKIII                                   
hát karaoke trên loa edifier
Thao tác bật nguồn vang cơ ACNOS MI30s
hát karaoke trên loa hivi swan
Tìm nút nguồn và tiến hành bật loa
 • Bước 3: Chuyển ngõ vào của EDIFIER S2000MKIII sang Line 1
Hát karaoke trên loa bluetooth
Màn hình loa thông báo hiển thị LINE 1

Do trong hướng dẫn này, AudioPlus sử dụng đường kết nối Line 1, nếu các bạn sử dụng loa khác hoặc ngõ khác thì nhớ lưu ý chuyển đúng ngõ.

 • Bước 4: Điều chỉnh âm sắc và hiệu ứng của tiếng Mic trên MI30s cho hợp với sở thích của bạn.

Sử dụng các núm vặn Bass, Treble để điều chỉnh âm sắc của mic. Làm sao để nghe giọng bạn thấy hợp nhất.

Sử dụng các núm vặn Echo (tiếng vọng), Reverb (tiếng vang) để điều chỉnh tiếng hiệu ứng. Bạn có thể cần nhiều thời gian để có kinh nghiệm với 2 núm vặn này. Nếu quá khó, không biết chỉnh như thế nào cho hợp, bạn có thể tham khảo cách chỉnh dưới đây của AudioPlus, các núm vặn ECHO và REVERB đều ở hướng 10h, nó sẽ phù hợp với đa số các trường hợp bạn hát. 

Hát karaoke trên loa bluetooth
Núm vặn ECHO và REVERB đều ở hướng 10h
 • Bước 5: Kết nối nguồn phát nhạc tới MI30s và tận hưởng hát karaoke
Hát karaoke trên loa EDIFIER S2000MKIII
Hát karaoke trên loa EDIFIER S2000MKIII thật đơn giản

Với MI30s, bạn có thể kết nối nguồn phát Bluetooth, Optical, AUX (cắm từ PC ra)… Trong hướng dẫn này, AudioPlus dùng bluetooth từ điện thoại.

4. Ưu/nhược điểm khi hát karaoke trên loa bluetooth EDIFIER – HIVI SWAN

Ưu/nhược điểm khi hát karaoke trên loa bluetooth Edifier S2000MKIII nói riêng và những loa active nói chung đến từ những cái khác biệt cơ bản giữa một loa thiết kế để nghe nhạc và một loa thiết kế cho hát karaoke. 

– Loa nghe nhạc: công suất nhỏ, tiếng mỏng, không tạo ra được nhiều cảm xúc âm thanh của sân khấu. Tiếng mic không được đầy nên hát nốt cao rất khó. Tuy nhiên, ở loa nghe nhạc, củ loa được tối ưu cho việc tạo ra âm thanh tinh tế, âm lượng sẽ vừa phải. Loa nghe hay và nghe lâu, giúp người nghe thư thái trong thời gian dài. 

– Loa karaoke: công suất lớn, củ loa được tối ưu cho việc tạo ra âm thanh dày dặn. Loa hoạt động liên tục ở công suất lớn, không gian âm thanh hoành tráng, tiếng ca khoẻ khoắn. Người hát sẽ có nhiều cảm xúc thăng hoa hơn.

5. Địa chỉ mua loa bluetooth Edifier/Swan uy tín

Trên thị trường hiện nay, AudioPlus được biết đến là đơn vị chuyên phân phối, cung cấp thiết bị âm thanh hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng sản phẩm chất lượng cao, AudioPlus đã chinh phục được hàng nghìn khách hàng trên khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam.  

Showroom của AudioPlus có đầy đủ các thiết bị âm thanh như: amply, đầu karaoke, loa karaoke, loa hội trường… Vì vậy khi đến với chúng tôi, bạn sẽ tìm được thiết bị nghe nhạc ưng ý, phù hợp với mọi nhu cầu, giá thành. 

AudioPlus cam kết tất cả những thiết bị âm thanh đều là thiết bị chính hãng (Edifier, Hivi-swan,…), có giấy tờ chứng minh xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm chất lượng, chúng tôi còn hỗ trợ người dùng trong việc tư vấn, lắp đặt, sửa chữa và bảo hành thiết bị của mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc muốn đặt mua các sản phẩm, vui lòng liên hệ số hotline 0962858393. Nhân viên của AudioPlus luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!