Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65

Nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65 có khó không? Đó là băn khoăn của rất nhiều tín đồ mê nhạc. Để giải đáp vấn đề này, hãy theo dõi bài viết hướng dẫn dưới đây của AudioPlus để biết cách làm đúng bạn nhé!

Với những người sành âm thanh, sành nhạc thì việc trải nghiệm nhạc lossless hoặc Hi-Res là điều tuyệt vời. Âm nhạc số chuẩn Hi-Res sẽ mịn màng, ấm áp, tự nhiên hơn. AudioPlus sẽ hướng dẫn các bạn cách nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65 trên cả điện thoại và máy tính.

Xem video hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65

1. Nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65 có ưu điểm gì?

EDIFIER QR65 là mẫu loa bluetooth mới nhất của hãng Edifier, mang đến trải nghiệm âm thanh Hi-Res chất lượng cao cùng tính năng sạc nhanh GaN tiện lợi. Thiết kế hiện đại, cá tính với 11 hiệu ứng ánh sáng RGB tuyệt đẹp, loa EDIFIER QR65 là lựa chọn lý tưởng cho những ai yêu thích âm nhạc và muốn sở hữu một sản phẩm ấn tượng. Với EDIFIER QR65, bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh thông qua công nghệ LDAC, mang đến âm thanh xuất sắc và chất lượng vượt trội.

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65
Loa EDIFIER QR65 cho chất lượng âm thanh tuyệt vời

HiRes Audio là một định dạng âm thanh không nén, cho phép tái hiện âm thanh gần như hoàn hảo. Nhờ sử dụng công nghệ LDAC tiên tiến, EDIFIER QR65 truyền tải dữ liệu không dây với chất lượng cao, giữ nguyên độ phân giải và tận hưởng mọi chi tiết vượt trội hơn so với các công nghệ thông thường.

EDIFIER QR65
EDIFIER QR65 sử dụng công nghệ LDAC tiên tiến

2. Cách kết nối để nghe nhạc Hi-Res Audio với loa EDIFIER QR65

Có 2 cách kết nối để nghe nhạc HiRes Audio trên loa EDIFIER QR65. Thứ nhất là qua cổng cắm dây, thứ 2 là qua bluetooth.

2.1. Kết nối qua cổng cắm dây

Đối với cổng cắm dây sẽ dùng được cho PC, Laptop. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dây cáp 2 đầu USB đi kèm EDIFIER QR65 để kết nối. Một đầu sẽ cắm vào USB của loa, một đầu sẽ cắm vào laptop.

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65
Chuẩn bị dây cáp 2 đầu USB để cắm vào thiết bị

Bước 2: Chuyển loa sang chế độ kết nối USB (màu đỏ).

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65
Chế độ kết nối USB (màu đỏ) hiển thị trên loa

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối loa EDIFIER với máy tính cực nhanh và đơn giản

Bước 3: Vào phần cài đặt của laptop, chọn sound settings --> sound control panel --> chọn EDIFIER QR65. Vào phần Advanced --> Default Format --> chọn 24bit/96Khz.

qr 65 h9

Bước 4: Sử dụng phần mềm nghe nhạc lossless & Hi-res. AudioPlus chọn tải phần mềm Foobar2000. Khi tải xong phần mềm này, bạn chỉ việc import file nhạc vào và thưởng thức âm nhạc luôn.

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio với loa bookshelf EDIFIER QR65
Phần mềm nghe nhạc Foobar2000

2.2. Kết nối qua Bluetooth

Nghe nhạc HiRes Audio chỉ thao tác được trên điện thoại Android vì hệ điều hành iOS chưa hỗ trợ nghe nhạc Hi-Res. Hiện tại Android hỗ trợ Bluetooth codec LDAC để nghe nhạc Hi-Res. Cách kết nối như sau:

Bước 1: Quét mã QR trên vỏ hộp, sau đó tải app EDIFIER CONNEX về điện thoại.

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65
Tải app EDIFIER CONNEX về điện thoại

Bước 2: Chuyển loa sang chế độ kết nối Bluetooth (màu xanh dương).

qr 65 h12

Bước 3: Mở app EDIFIER CONNEX, vào phần Settings --> chọn HD audio codec --> chọn Sampling rate of 96kHz --> Save. Sau đó hệ thống sẽ đề xuất ghép nối với EDIFIER QR65.

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio với loa bookshelf EDIFIER QR65
Hệ thống sẽ đề xuất ghép nối với EDIFIER QR65

Bước 4: Tải app hỗ trợ nghe nhạc Hi-Res trên CH Play (Ví dụ: app HF Player). Bạn chỉ cần cài đặt về và nghe nhạc thôi. Nếu bài hát hiện thông tin tần số 96kHz có nghĩa bạn đã kết nối thành công.

Hướng dẫn nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65
Nghe nhạc Hi-Res trên app HF Player với chất lượng cao

Như vậy AudioPlus đã hướng dẫn cho các bạn cách nghe nhạc Hi-Res Audio trên loa EDIFIER QR65. Thật đơn giản, tiện lợi phải không? Chúc các bạn thành công!