Tai nghe true wireless giá rẻ, bạn sẽ có được những chức năng gì?

Tai nghe true wireless là xu hướng hiện đại của các dòng tai nghe bởi tính tiện ích cao khi sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn, thời trang, mẫu mã đa dạng. Do đó tính cạnh tranh cao giữa các hãng đang tạo ra lợi thế cho người tiêu dùng khi chọn lựa sản phẩm tốt hơn với mức giá rẻ hơn. Liệu những sản phẩm tai nghe true wireless giá rẻ có đáp ứng đủ nhu cầu cơ bản đồi với người dùng? Những chức năng nào sẽ có trong các tai nghe true wireless giá rẻ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo với bài viết dưới đây.

Xem thêm Đánh giá Edifier X3: Tai nghe True Wireless giá rẻ có APTX

Điều khiển cảm ứng

Đa phần người sử dụng yêu thích chạm để điều khiển hơn là ấn phím cơ. Thao tác nhẹ nhàng hơn nhiều so với nút cơ học, không gây cảm giác khó chịu như thể là ấn cả ngón tay vào trong lỗ tai vậy. Tuy nhiên, trong phân khúc giá rẻ, chúng ta sẽ thường được sử dụng play/pause, next/prev bài hát, nhận/từ chối cuộc gọi hoặc gọi trợ lí ảo, không có điều khiển âm lượng. Có thể kể đến những cái tên như là Edifier X3, Haylou GT1, Soundpeats TrueCapsule. Như vậy cũng đã đủ để anh em trải nghiệm âm nhạc một cách đầy đủ.

Kết nối

Kết nối bluetooth 5.0 hiện tại đã là chuẩn phổ biến, kể cả đối với những sản phẩm giá thấp. Tuy nhiên phải xét đến cách kết nối của tai nghe true wireless sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định khi nghe nhạc trong thời gian dài. Hiện tại có 2 loại kết nối đối với tai nghe true wireless.

Kiểu “chính-phụ“, tức là 1 bên earbud làm thiết bị nhận sóng chính, trong khi earbud còn lại là thiết bị nhận sóng phụ, đây là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng chập chờn và delay khi xem video. Kiểu “độc lập“, tức là 2 tai trái-phải nhận tín hiệu độc lập từ điện thoại, từ đó sẽ giảm độ trễ, tín hiệu kết nối ổn định hơn, được gọi là công nghệ TrueWireless Stereo Plus(TWS+).

Edifier X3, Soundpeats Truengine SE có cách kết nối ổn định hơn khi có công nghệ TWS+ này. Anh em khi chọn mua tai nghe true wireless hãy chú ý tới tiêu chí này để có trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

Chống nước

Để phù hợp với nhu cầu tập luyện thể thao, đa số các sản phẩm tai nghe true wireless giá rẻ cũng đã có chuẩn chống nước IPX5. Anh em có thể yên tâm khi mồ hôi không phải là vấn đề khi sử dụng tai nghe, quan trọng là chọn thiết kế bám tai, chắc chắn khi vận động mạnh.

Thời lượng pin

Khoảng thời gian nghe liên tục tai nghe trung bình là tầm 4 giờ liên tục. Soundpeats TrueFree, Xiaomi Redmi Airdot, QCY-T1 là những lựa chọn của bạn. Với Edifier X3 sẽ là 6 giờ, kêt hợp với case sạc thêm 3 lần nữa, tổng cộng có thể sử dụng lên đến 24h đảm bảo anh em có thể sử dụng cả ngày không cần lo lắng.

Thiết kế

Cable micro usb là sự lựa chọn tối ưu, cũng chính là sự hy sinh để giữ tai nghe ở trong tầm giá rẻ. Không phải type-C cũng không phải là điều quan trọng vì trong hộp luôn có dây sạc đi kèm. Thêm vào đó là 2,3 bộ ear tips để anh em lựa chọn phù hợp với tai.

Chống ồn CVC (clear voice capture) sẽ là chức năng mà ít tai nghe true wireless nào trang bị trong tầm giá này. Chức năng này giúp cải thiện khả năng đàm thoại, lọc tiếng ồn môi trường, âm thanh vào mic rõ ràng hơn. Tích hợp codec aptX là công nghệ cao cấp hơn, trong các dòng tai nghe true wireless tầm trung, khiến khả năng truyền tải âm thanh từ nguồn phát tới tai nghe true wireless đảm bảo chất lượng tốt hơn rất nhiều. Edifier X3 chính là tai nghe true wireless giá rẻ tích hợp đầy đủ cả 2 tính năng chống ồn CVCcodec aptX. 

Chất âm

Chất âm chính là linh hồn của tai nghe true wireless, và cũng chính là điều ảnh hưởng lớn nhất đến giá thành của sản phẩm. Senheiser hay Sony là những thương hiệu đã quá nổi tiếng bởi chất lượng âm thanh ở mức cao cấp của mình. Bạn sẽ không thể đòi hỏi quá cao về chất âm của những tai nghe true wireless giá rẻ. Hãy thử nghe thể loại nhạc yêu thích và chọn mua loại tai nghe mà bạn thấy phù hợp nhất.

Kết luận

Hiện nay, người dùng thực sự có thể sở hữu nhiều tính năng hơn khi sử dụng tai nghe true wireless giá rẻ do có sự cạnh tranh cao trên thị trường. Trên đây chúng tôi đã điểm qua những tiêu chí cơ bản mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn tai nghe cho riêng mình. Chúc các bạn chọn mua được sản phẩm yêu thích.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *