Phân biệt sản phẩm EDIFIER hàng chính hãng và xách tay

Hiện nay khi điểm danh các mặt hàng âm thanh ở thị trường Việt Nam, Edifier là một thương hiệu tương đối phổ biến và nhiều thiện cảm với khách hàng. Tuy nhiên những năm gần đây do sự phát triển như vũ bão của “hàng xách tay” nên khi mua trên các sàn TMĐT hoặc đi mua không để ý khách hàng dễ gặp phải sản phẩm Edifier phiên bản nội địa cho thị trường Trung Quốc. Khi mua phải những sản phẩm xách tay khách hàng sẽ gặp nhiều thiệt thòi về sản phẩm cũng như quyền lợi bảo hành. Trong bài viết này AudioPlus sẽ hướng dẫn các bạn phân biệt sản phẩm EDIFIER chính hãng và xách tay.

KHÁC BIỆT

  Chính hãng Xách tay
Nguồn gốc xuất sứ Đầy đủ (kèm theo giấy tờ) Không có
Tiêu chuẩn an toàn Đầy đủ CE, FCC, RoHS Không có
Ngôn ngữ vỏ hộp, thông báo âm thanh Tiếng Anh Tiếng Trung Quốc
Sản phẩm Đầy đủ phụ kiện & tính năng Thường bị cắt giảm phụ kiện & tính năng
Bảo hành Theo tiêu chuẩn của hãng, linh phụ kiện thay thế chính hãng, thời gian bảo hành lên đến 24 tháng Người bán tự bảo hành tự sửa chữa không có linh kiện chính hãng, thời gian bảo hành chỉ từ 3 tháng

 

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT

1. Ngôn ngữ thể hiện

Hàng xách tay thường mang từ thị trường Trung Quốc về, do vậy ngôn ngữ trên vỏ hộp, trên thân sản phẩm và âm thanh thông báo đều là tiếng Trung Quốc.

Phân biệt sản phẩm EDIFIER chính hãng và xách tay
Vỏ hộp sản phẩm chính hãng tiếng Anh, vỏ hộp xách tay tiếng Trung Quốc và nát biến dạng do vận chuyển tiểu nghạch
Phân biệt sản phẩm EDIFIER chính hãng và xách tay
Tương tự với sản phẩm loa, vỏ hộp của tai nghe chính hãng tiếng Anh và có thể hiện đầy đủ các chứng chỉ an toàn. Sản phẩm xách tay vỏ hộp tiếng Trung Quốc và không có các chứng chỉ an toàn.
Phân biệt sản phẩm EDIFIER chính hãng và xách tay
Mặt sau của sản phẩm loa bản chính hãng chữ tiếng Anh, hàng xách tay tiếng Trung Quốc

Đối với sản phẩm tai nghe và một số sản phẩm loa, âm thanh thông báo (kết nối, ngắt kết nối, bật tắt tính năng…) trên các sản phẩm chính hãng bằng tiếng Anh. Đối với các sản phẩm nội địa âm thanh thông báo đều bằng tiếng Trung.

 

2. Xác thực trên website của nhà phân phối

Đối với sản phẩm EDIFIER chính hãng do Mai Thu Trading phân phối bạn có thể kiểm tra tại website baohanh.audioplus.vn

 

3. Tem nhãn sản phẩm

Các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu chính ngạch, trên hộp sản phẩm có tem nhãn phụ tiếng Việt thể hiện nguồn gốc xuất sứ và công ty phân phối theo quy định (nghị định 43/2017/NĐ-CP). Hàng hóa xách tay không có tem này.

Phân biệt sản phẩm EDIFIER chính hãng và xách tay
Tem phụ trên sản phẩm EDIFIER hàng chính hãng

 

Trên đây là hướng dẫn giúp các bạn nhận biết được sản phẩm Edifier chính hãng, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn tìm được sản phẩm phù hợp với mình. Nếu vẫn cần trợ giúp về sản phẩm Edifier, hãy liên hệ AudioPlus để được trợ giúp.