Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng loa Edifier R2000DB

Loa Edifier R2000DB là mẫu loa kệ 2.0 nổi tiếng của Edifier với âm thanh tốt, tiện dụng giá cả phải chăng. Cách lắp đặt và sử dụng loa không khó, tuy nhiên nếu nó làm bạn bỡ ngỡ, bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.

Bước 1: Mở hợp sản phẩm

Sử dụng dao, kéo cắt bỏ lớp băng dính bên ngoài vỏ hộp sản phẩm. Chú ý nhẹ nhàng vì bạn có thể cắt vào phần sản phẩm bên trong. Mở hộp, nhấc toàn bộ loa cùng phụ kiện ra. Kiểm tra đầy đủ phụ kiện, sản phẩm mới bao gồm những thứ sau trong hộp:

 • Loa Edifier R2000DB x 2 (trái và phải)
 • Tấm chắn bụi loa x 2
 • Sách hướng dẫn x 1
 • Cáp nối 2 loa x 1
 • Cáp quang x 1
 • Cáp 3.5mm – RCA  x 1
 • Điều khiển từ xa (đã bao gồm pin) x 1
loa edifier r2000b phu kien
Loa Edifier R2000DB với toàn bộ phụ kiện

Bước 2: Đặt loa vào vị trí, chú ý trải phái, kết nối nguồn điện

Chắn bụi: Đầu tiên bạn cần bóc bỏ tấm nilon trên thân loa ra, sau đó lắp 2 tấm chắn bụi vào. Bạn đặt tấm chắn bụi vào đúng vị trí 4 cọc giữ trước mặt loa và ấn nhẹ để cố định tấm chắn bụi vào. Bạn nên lắp tấm chắn bụi trong khi sử dụng loa, tấm chắn bụi sẽ giúp bạn ngăn bụi, chất lỏng, va chạm vào trực tiếp để bảo vệ màng loa mà không làm thay đổi đáng kể âm thanh của loa.

loa edifier r2000db lap chan bui
Lắp tấm chắn bụi

Đặt vào vị trí: Đặt loa vào vị trí sử dụng, chú ý đặt loa vào vị trí chắc chắn và đúng thứ tự trái phải để có hiệu quả âm thanh tốt nhất. Loa có jack cắm điện nằm ở bên phải, loa còn lại nằm bên trái. Tiếp theo bạn cần nối loa phải với loa trái bằng sợi cáp đi kèm trong hộp sản phẩm.

loa edifier r2000db ket noi loa trai phai
Kết nối loa trái và phải

Khởi động: Cắm điện và bật thử công tắc phía sau, loa khởi động rất nhanh (khoảng nửa s), sau khi khởi động đèn hiệu phía trước mặt loa phải sẽ sáng.

Bước 4. Kết nối với nguồn phát, bật lên

Kết nối không dây (Bluetooth): Bấm nút Bluetooth trên điều khiển từ xa, đèn hiệu trên loa phải sẽ đổi màu sang màu xanh da trời, lúc này bạn sử dụng thiết bị phát dò tìm thiết bị Bluetooth và ghép nối.

loa edifier r2000db ket noi bluetooth 2
Kết nối Bluetooth

Kết nối ngõ RCA (AUX hoặc PC): Trong khi thao tác cắm jack 2 cổng này, bạn nên tắt loa hoặc chuyển sang một kênh khác để tránh tiếng ù xì. Cắm jack vào Line 1 hoặc Line 2 sau đó sử dụng điều khiển đề chuyển về ngõ tương ứng bằng cách bấm nút Line 1 hoặc Line 2 trên điều khiển.

loa edifier r2000db ket noi rca
Kết nối RCA

Kết nối quang (Optical): Bạn nên sử dụng kết nối này với các thiết bị cố định như TV, máy tính (có cổng Optical out) nó sẽ cho chất lượng tốt nhất. Bạn rút bỏ nút chắn trên cổng Optical của loa, sử dụng sợi cáp Optical đi kèm trong hộp sản phẩm, rút bỏ các đầu chắn ở cáp, đặt đúng chiều và ấn vừa vào trong. Cắm đúng, bạn sẽ cảm thấy “khậc” khi cắm và sau đó đầu jack khá chặt. Đầu còn lại của cáp cắm với cổng xuất Optical của thiết bị phát. Sau khi cắm bạn chuyển kênh phát trên loa về Optical bằng cách bấm nút Opt trên điều khiển từ xa. Chú ý: Nhiều  thiết bị có Optical out cũng cần chuyển kênh xuất âm thanh sang Optical, tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn hoặc gọi hỗ trợ để được hướng dẫn.

loa edifier r2000db ket noi optical
Kết nối Optical

Bước 5. Sử dụng các nút chỉnh âm thanh, điều khiển từ xa

Sử dụng nút vặn phía sau loa: Bạn có thể điều chỉnh âm thanh của loa bằng 3 nút vặn phía sau loa bao gồm Volume (âm lượng), Bass (âm trầm)  và treble). Với nút volume mỗi khi bạn xoay đèn hiệu sẽ nháy theo. Nút này xoay vô tận, khi đạt giá trị tối đa hoặc tối thiểu, đèn hiệu sẽ không nháy theo nữa. Bạn đồng thời có thể bấm nút này để chuyển kênh phát khi không có điều khiển. Với 2 nút Bass, Treble, bạn vặn các nút này để tăng giảm âm trầm hoặc âm cao cho phù hợp với bạn, khi vặn về 0 bạn sẽ cảm thấy “khậc”.

loa edifier r2000db nut dieu khien
Các nút điều khiển Volume, Bass, Treble phía sau

Sử dụng điều khiển từ xa: Để có thể bắt đầu sử dụng điều khiển, hãy rút bỏ Seal nilon dưới đáy điều khiển. Chi tiết ý nghĩa các nút bấm như sau:

loa edifier r2000db dieu khien tu xa
Điều khiển từ xa
 • (1) Bật, tắt loa
 • (2) Tắt, mở lại tiếng loa
 • (3) Tăng tiếng
 • (4) Giảm tiếng
 • (5) Chuyển kênh phát Bluetooth
 • (6) Chuyển kênh phát Optical (cổng quang)
 • (7, 8) Chuyển kênh phát Line 1, Line 2 (các ngõ RCA)
 • (9) Chuyển sang chế độ âm thanh Dynamic, bạn sẽ cảm thấy âm thanh hiện đại hơn
 • (10) Chuyển sang chế độ âm thanh mộc

Nếu bạn vẫn cần trợ giúp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đây.

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng loa Edifier R2000DB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *