Edifier NB2 Pro review những tính năng nâng cấp có đáng tiền không?

Tai nghe bluetooth Edifier NB2 Prophiên bản nâng cấp của tai nghe Edifier NB2. Tai nghe NB2 là cái tên được rất nhiều người biết đến với hiệu suất chống ồn chủ động tốt, và âm bass sôi động, mạnh mẽ. Vậy những nâng cấp đáng tiền nào sẽ được bổ sung vào tai nghe NB2 pro? Chúng ta sẽ cũng đi vào chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Edifier Neobuds Pro, tai nghe Hi-res true wireless chống ồn chủ động đầu tiên trên thế giới

edifier nb2 pro tai nghe bluetooth

Tham khảo: EDIFIER W820NB, Tai nghe bluetooth over-ear HI-RES chống ồn chủ động ANC

1. Giữ nguyên thiết kế mạnh mẽ, hiện đại từ Edifier NB2

Thiết kế của tai nghe NB2 Pro hoàn toàn tương đồng với phiên bản trước. Vẫn là phong cách mạnh mẽ, góc cạnh ở phần đuôi tai nghe, housing bo tròn khá giống với airpod pro, bề mặt hộp là nhựa giả vân da cao cấp. Điểm khác biệt ở đây là trong phần nắp khi mở ra, sẽ là tên tai nghe Edifier NB2 Pro, còn trước đó chỉ có Edifier NB2 mà thôi. Hãng có bổ sung thêm màu xám tro là lựa chọn mới, nhưng hiện tại shop vẫn thấy nét nhất là 2 màu đen mờtrắng kem.

Edifier nb2 pro chống ồn chủ động

2. Nâng cấp chống ồn chủ động lên mức rất tốt

Chống ồn chủ động của NB2 pro được nâng cấp lên mức -38dB, so với NB2 chỉ là -35dB. Mức chống ồn này được đánh giá rất tốt, tiệm cận những tai nghe trong phân khúc cao cấp của Sony hay Airpod. Theo mức đánh giá hiệu suất chống ồn hiện nay:

  • Bose ở mức 90%
  • Sony XM3Airpod pro đạt mức 80%
  • Edifier Nb2 Pro cũng đạt hiệu suất tương đương 80% về chống ồn.

Hiệu suất rất tốt khi đã hạn chế được phần lớn tiếng gió lúc chạy xe ngoài đường phố, tiếng trò chuyện xung quanh, hay tiếng ồn có âm cao bất ngờ, không liên tục. Đây chính là nâng cấp được đánh giá cao, khi được tích hợp vào phân khúc tai nghe bluetooth không quá cao cấp hiện nay.

Ngoài ra, chế độ xuyên âm bản pro vẫn duy trì tốt với 6 mức, được tùy chỉnh trên ứng dụng. Cực kì hữu ích, nâng cao độ an toàn khi sử dụng ngoài đường phố.

tai nghe bluetooth chống ồn chủ động

3. Âm bass bùng nổ, được tăng thêm cả lượng và lực

Dải âm nổi bật nhất của Edifier NB2 chính là dải âm bass. Với dải âm bass nhiều lực, Có thể cảm nhận được từng cú đánh của trống đập vào tai. Phù hợp với các dòng nhạc điện tửdòng nhạc rock. Cảm giác âm bass có tốc độ tốt, theo kịp được các bài trống có nhịp nhanh mà không hề bị hụt. Và trên bản Pro, tai nghe đã được gia tăng thêm cả về lượng và lực của âm bass, nghe nhạc sẽ bùng nổ và sôi động hơn nữa.

Bản pro này có các dải âm rất cân bằng, cân bằng ở đây không phải dải nào cũng mờ nhạt như nhau. Mà là các dải âm đều được thể hiện sống động trong bài nhạc. Điển hình như âm treble khá là sáng, không hề bị lấn bởi âm bass hay mid. Cùng với âm trường rộng vào thoáng, tiếng nhạc cụ vang, tạo nên không gian âm nhạc rất rộng khi nghe chiếc tai nghe này. Về độ chi tiết của Pro thì cũng thực sự là tốt, khi mà tách bạch được các bè nhạc cụ và ca sĩ hát.

Chế độ nghe nhạc “Âm thanh toàn cảnh” – Panaromic surround là một chế độ hoàn toàn mới của Pro. Không chỉ còn được cảm nhận ở phía trước người nghe, mà không gian âm thanh được bố trí xung quanh bạn, có trước sau , trái phải, cảm giác rộng hơn và thoáng hơn. Âm lượng càng lớn, thì độ chi tiết càng cao, âm bass càng sâu hơn. Xem phim bom tấn với âm thanh sống động sẽ cảm nhận được rõ nét nhất, hoặc những bản nhạc nhiều nhạc cụ kết hợp như Hotel California sẽ thực sự rất sướng.

tai nghe edifier nb2 pro

4. Đạt giải thưởng tại Red Dot Design 2021

Edifier NB2 Pro chống ồn chủ động được giải thưởng tại Red Dot Design cho hạng mục Thiết kế tai nghe tốt nhất 2021. Red Dot Design là giải thưởng hàng năm cho những sản  phẩm tốt nhất. Các sản phẩm được đánh giá nhiều mặt: thiết kế, chức năng, thông minh hay sáng tạo – điểm chung của các đồ vật đoạt giải là chất lượng thiết kế vượt trội.
 
tai nghe bluetooth

5. Nhiều chức năng nâng cấp khác

Ngoài ra, tai nghe được trang bị thêm bộ giải mã âm thanh AAC, dành riêng cho iPhone, giúp nâng cao chất lượng truyền tải, bảo đảm tính nguyên vẹn cao của từ nguồn phát. 

Thời lượng pin vẫn rất tốt, lên đến 7 giờ với mode ANC 9 giờ ở chế độ thường. Hộp sạc cung cấp thêm 23 giờ nghe nhạc nữa. Tính năng sạc nhanh mới, hỗ trợ sạc 15 phút, cho phép sử dụng tai nghe 2 giờ

Chế độ chơi game với độ trễ chỉ 80ms vẫn được duy trì ở bản pro này.

tai nghe bluetooth chơi game

Tham khảo : Đánh giá tai nghe bluetooth Edifier NB2 Pro

Xem thêm : Edifier NB2, tai nghe bluetooth có âm thanh toàn cảnh