Đánh giá tai nghe true wireless Edifier NB2

Link sản phẩm: Tai nghe bluetooth true wireless Edifier TWS NB2 ANC (Chính hãng)

Tai nghe true wireless Edifier TWS NB2 của hãng Edifier có thể là một cái tên khá mới trên thị trường Việt Nam, nhưng lại là một sản phẩm best seller trên Amazon. Và sản phẩm chính hãng, phiên bản quốc tế cũng đã về tới, hãy đến trải nghiệm tai nghe true wireless là tổng hợp của tất cả các tính năng có thể có ở các loại tai nghe:

  • Bluetooth 5.0 với Hybrid ANC – chống ồn chủ động

  • Chế độ Game mode – độ trễ 80ms
  • Chuẩn chống nước IPX54 

  • Chế độ Ambient Sound – âm thanh môi trường
  • Thời lượng pin 7 đến 9h (ANC on/ off) 

  • Khử ồn CVC 8.0 nâng cao chất lượng đàm thoại
  • Case sạc đầy 3.5 lần tai nghe

  • Cổng sạc USB-C 

 

Tham khảo thêm: Review Edifier TWS NB2 – Tai nghe hoàn hảo cho mọi ngày của bạn

NB2 fun2 1

Thiết kế ấn tượng, mạnh mẽ

Điều đầu tiên mà chúng tôi nhận thấy ở Edifier luôn tập trung vào phần đóng gói của sản phẩm, mang lại cảm nhận về những sản phẩm cao cấp. Và hộp của NB2 thực sự rất cao cấp, case thiết kế giống như hộp trang sức rất bắt mắt. Bề mặt da sần sang trọng, bạn chắc chắn sẽ rất thích khi lần nhìn thấy thiết kế này, chạm vào bề mặt thì chắc chắn bạn muốn sở hữu ngay tai nghe NB2 này. Đảm bảo những người xung quanh bạn cũng sẽ trầm trồ về tai nghe của các bạn.

Trọng lượng không quá nặng, không quá nhẹ, thực sự là vừa tay. Trên bề mặt là logo Edifier rất đẹp, chứ không phải là tên hãng, chính là điểm nhấn khẳng định thương hiệu. Phía sau là cổng sạc USB-C và đèn led hiển thị khi đang sạc pin.

Khi mở hộp, thì giống như bạn mở hộp trang sức vậy, bạn đang mở ra 1 cặp tai nghe true wireless cực kì thời trang. Có 1 nút dùng để kết nối bluetooth và đèn led chỉ thị màu xanh.

ANC – Chống ồn chủ động

Sở hữu công nghệ chống ồn chủ động luôn là điểm cộng lớn của tai nghe true wireless. Hiệu năng của TWS NB2 thật sự rất tốt và đối với dải mid, tôi nghĩ đây là một trong những tai nghe chống ồn tốt nhất trên thị trường. Công nghệ ANC “lắng nghe” tạp âm môi trường và âm trong ống tai để tính toán tạo ra âm thanh ngược hướng để triệt tiêu lẫn nhau.

Tai nghe true wireless TWS NB2 có hiệu năng chống ồn tốt hơn 28% so với phiên bản NB. Và sau khi nghe thử, tôi thấy hiệu năng của NB2 tương đồng với airpods pro cũng như tron smart apollo. Nếu airpods pro giảm thiểu 80% tạp âm, tron smart thì 70% trong khi ước lượng của NB2 giảm thiểu tương đương 75% âm môi trường.

NB2 fun1 1

Chất lượng đàm thoại tốt

Chất lượng đàm thoại của NB2 rất tốt, âm thanh đầu ra rõ ràng. Và khi thực hiện cuộc gọi trong môi trường yên tĩnh thì tuyệt vời, và đạt mức tốt trong môi trường ồn ào. Tuy nhiên sẽ cảm thấy tiếng xì rất nhỏ tạo ra khi khử ồn, nhưng giọng vẫn rất rõ ràng.

Kết nối nhanh và ổn định

Tai nghe true wireless NB2 tích hợp chipset bluetooth 5.0 của Qualcommm là một loại chipset có hiệu năng tốt, khi xem movies hoặc video trên youtube hoặc netflix mượt mà. Bật chế độ game mode sử dụng rất tốt với độ trễ thấp – xấp xỉ 80ms, thật tuyệt phải không.

Thời lượng pin rất tốt

Nói đến thời gian sử dụng thì có thể nói Edifier NB2 có thời lượng pin khá tốt. Khi bật chế độ chống ồn chủ động ANC, có thể nghe nhạc liên tục trong 7 giờ, hộp sạc có thể sạc tai nghe thêm 2,5 lần nữa , tổng cộng là thêm 18 giờ nữa. Và trong chế độ bình thường, thời gian nghe nhạc sẽ là 9 giờ, và thêm 23 giờ nữa khi kết hợp với hộp sạc, cũng còn tùy vào âm lượng mà bạn nghe. Bạn chỉ cần 1,5 giờ để sạc đầy pin cho hộp sạc

Mình hoàn toàn hài lòng về thời lượng pin của tai nghe Edifier NB2, và tin rằng đủ phục vụ nhu cầu sử dụng của mọi người kể cả những người yêu cầu pin trâu cho nhiều mục đích khác nhau

NB2 ava 2

Smart Play/Pause

Một chức năng khá thông minh nữa của NB2 là khả năng tạm dừng chơi nhạc khi bỏ tai nghe ra và chơi nhạc trở lại khi gắn lại tai nghe. Mình cũng khá thích tính năng này, cho phép bạn nghe tiếp bài hát sau khi cần trao đổi với người khác hoặc trở lại sau khi ra ngoài. 

Về mặt kĩ thuật, sẽ có sensor bên trong tai nghe để nhận biết bạn có đang đeo tai nghe hay không để tùy chỉnh âm thanh theo từng điều kiện. Bạn có thể tùy chỉnh sử dụng chức năng thông minh này khi kết nối với ứng dụng điện thoại. Nhưng với mình thì mình khá yêu thích tính năng này, sẽ không tắt đi đâu.

Chế độ nghe nhạc độc lập

Bạn sẽ có thể sử dụng tai nghe NB2 với chế độ độc lập, tức là tai nghe cho phép thay đổi giữa việc nghe stereo mode trên cả 2 tai và nghe môn mode trên 1 tai khi cần sạc tai nghe còn lại. Và âm thanh luân chuyển khá mượt mà khi không cần tạm dừng âm thanh. Và bất kì khi nào bạn đeo thêm tai nghe thứ 2 thì tự động âm nhạc sẽ chuyển sang chế độ stereo mode cũng mượt mà không kém. Mình khá ấn tượng về sự uyển chuyển của tính năng này

Xem thêm: Bạn cần có tai nghe chống ồn chủ động. Edifier TWS NB2

One thought on “Đánh giá tai nghe true wireless Edifier NB2

  1. Pingback: Tai nghe có công nghệ chống ồn chủ động ANC là gì? Có nên mua không? - AudioPlus

Comments are closed.